Thứ hai, 15/04/2024

Kế hoạch gây án Giết người bỏ vali của giám đốc Hàn Quốc

Tin nổi bật

TP HCMJeong In Cheol, 35 tuổi, Giám đốc Công ty Creata Việt Nam khai do uất ức vì bạn vay tiền không trả nên “bắt cóc” để gây áp lực, sau đó sát hại và phi tang xác.

Ngày 29/11, Cheol, quốc tịch Hàn Quốc, tiếp tục bị Công an TP HCM lấy lời khai để làm rõ động cơ và hành vi sát hại đồng hương Han Tong Duk, 33 tuổi.

Cheol cho biết đã nhận 1,8 tỷ đồng của Duk hùn vốn đầu tư làm ăn, song công việc không thuận lợi. Khoảng hai tuần trước, anh ta cho Duk mượn 2,7 tỷ đồng với lãi suất 30%. Duk hứa sẽ trả trong 2 ngày nhưng đến hẹn không trả, thách thức và đòi cấn trừ vào số tiền đã hùn hạp trước đó.

Theo Cheol, đây là tiền mượn gấp của gia đình. Vì Duk không trả nên anh ta cũng không thể thực hiện lời hứa với người cho vay. Bị đòi nợ, Cheol ức chế, lên kế hoạch bắt cóc Duk gây áp lực đòi tiền, nếu không trả sẽ giết.

Ngày 24/11, Cheol đến siêu thị mua cưa, kềm, kéo, túi nylon, găng tay cao su (nhằm không để lại dấu vân tay). Hôm sau, hắn mua thêm 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn thành bột, gọi điện hẹn Duk đến quán cà phê trên đường Bùi Bằng Đoàn, phường Tân Phong, quận 7, để “bàn bạc việc trả nợ”.

Chiều 26/11, Cheol lái ôtô 4 chỗ màu đen chở Duk về trụ sở Công ty Creata Việt Nam ở khu dân cư Him Lam khi nhân viên đã về hết. Hắn lấy thuốc ngủ pha vào bia mời bạn uống. Khi nạn nhân mê man, Cheol lột lấy 2 chiếc vòng đeo tay. Đề phòng khi Duk tỉnh dậy kêu la, hắn lấy 9 cái găng tay cao su nhét vào miệng.

Tuy nhiên, một lúc sau Cheol phát hiện đồng hương đã tắt thở nên kéo xuống lầu một. Hắn lấy cưa phân thân nạn nhân cho vào nhiều bao nylon rồi mang lên sân thượng cất giấu.

Sáng hôm sau, Cheol vẫn làm việc bình thường và nhờ nhân viên đi bán hai chiếc vòng của Duk. Các tiệm kim hoàn chỉ trả 80 triệu đồng, trong khi Cheol biết chúng có giá gần 100.000 USD nên không đồng ý bán.

Buổi chiều, Cheol kêu nhân viên mua valy và một số túi nylon, băng keo để đem xác nạn nhân đi phi tang. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện kế hoạch, hắn lái xe bỏ trốn.

Thi thể anh Duk được cảnh sát phát hiện ở tầng một và ba. Nạn nhân có vết thương ở đầu, nguyên nhân tử vong là nghẹt thở.

Sau 12 giờ phát hiện vụ án, trưa 28/12, cảnh sát bắt được Cheol khi đang lẩn trốn tại căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền, quận 2.

Công an TP HCM cho biết đây chỉ là lời khai một phía của Cheol, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ khởi tố anh ta về tội Giết người và Cướp tài sản.

-VNEXPRESS-