Thứ hai, 15/04/2024

Pháp luật cấm hoạt động đầu tư kinh doanh đối với các ngành nghề nào?

Tư vấn đầu tư

Hiện nay, khi việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam ngày càng được mở rộng hơn tới các quốc gia khác. Vậy, các nhà đầu tư được quyền đầu tư kinh doanh những loại hàng hóa, dịch vụ nào? Pháp luật hiện hành có cấm kinh doanh danh mục nào không? Luật Thiên Nam sẽ cùng các bạn tìm câu trả lời ngay bây giờ.

Căn cứ quy định tại Điều 6 Luật đầu tư năm 2020 và Điều 10 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

– Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật Đầu tư

– Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật Đầu tư

– Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật Đầu tư

– Kinh doanh mại dâm;

– Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

– Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

– Kinh doanh pháo nổ;

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Việc sản xuất, sử dụng sản phẩm này trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, y tế, sản xuất dược phẩm, điều tra tội phạm, bảo vệ quốc phòng, an ninh thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Trên đây là toàn bộ những hoạt động đầu tư kinh doanh bị cấm theo pháp luật hiện hành. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Luật Thiên Nam để nhận được phương án tư vấn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất!